top of page
  • Ảnh của tác giảnavidoor

Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Chat GPT

Chat GPT (chatbot) được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới. Công cụ này có thể trò chuyện, trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Khi Chat GPT ra mắt, người sử dụng muốn tra cứu đã bắt đầu trò chuyện với công cụ này thay vì tìm kiếm thông tin trên google. Với sự hiểu biết trong nhiều lĩnh vực, các câu hỏi thắc mắc của người sử dụng đã được trả lời chỉ sau vài giây. Sau đây cửa gỗ nhựa composite Naviwood sẽ hưỡng dẫn cách tạo tài khoản Chat GPT.

Tạo tài khoản Chat GPT

Tóm tắt các bước:

  1. Đăng ký tài khoản Chat GPT (dùng VPN).

  2. Thuê 1 số điện thoại nước ngoài để nhận SMS OTP.

  3. Nhập OTP để xác thực số điện thoại.

  4. Đăng nhập và sử dụng: https://chat.openai.com.

Hiện tại Chat GPT không cho phép tạo tài khoản ở Việt Nam, do đó để tạo được tài khoản thì chúng ta sẽ cần đổi địa chỉ IP (chỉ cần đổi khi tạo tài khoản). Các bạn có thể dùng các extension VPN free, ví dụ trên Chrome thì mình dùng Extension VeePN. Đơn giản chỉ việc cài extension lên và chọn location, sau đó bật lên để đổi địa chỉ IP sang location vừa chọn.Sau khi bật VPN thì chúng ta sẽ truy cập vào https://platform.openai.com để tạo tài khoản (dùng email của bạn để tạo tài khoản chứ không dùng chức năng login với Google nhé).

Tạo tài khoản xong, bạn vào email để lấy link kích hoạt. Bấm vào link kích hoạt ở email sẽ hiện ra trang nhập tên, nhập tên xong thì cần xác thực số điện thoại. Đến bước này chúng ta sẽ cần một số điện thoại nước ngoài để nhận OTP. Có nhiều dịch vụ cho thuê số điện thoại hoặc nhận SMS online. Ở đây mình dùng dịch vụ của https://sms-activate.org vì giá rẻ (chỉ khoảng 3k VNĐ 1 số điện thoại) và dễ sử dụng (nếu đọc bài viết này 😂).

Các bạn đăng ký tài khoản trên https://sms-activate.org, sau đó vào nạp tiền (nạp mức tối thiểu là được). Trang này hỗ trợ khá nhiều phương thức thanh toán (có cả crypto), mình thì sử dụng thẻ Visa và thanh toán qua cổng Stripe.


Sau khi nạp tiền xong, chúng ta sẽ thuê một số điện thoại để nhận OTP. Các bạn chỉ cần nạp một số tiền bằng mức tối thiểu của phương thức thanh toán mà mình chọn là đủ, hoặc nạp hẳn 1$ đăng ký tài khoản cho bạn bè luôn. Chọn dịch vụ OpenAI bên trái và chọn một quốc gia để thuê số điện thoại. Chú ý quốc gia nào có 0 pcs tức là hết số điện thoại, còn số bên cạnh là giá tiền, trung bình vào khoảng 10 Rub 1 số điện thoại (khoảng 3000 VNĐ, bằng giá tiền 1 cốc trà đá ).Chọn dịch vụ OpenAI
Thuê số điện thoại bằng cách bấm vào giỏ hàng bên cạnh quốc gia đó


Sau khi thuê xong 1 số điện thoại, chúng ta sẽ có 20 phút để nhận OTP. Nếu trong thời gian này chờ lâu mà không nhận được OTP thì có thể cancel (chữ X ở góc phải) để thuê số khác (không mất tiền).
Copy số điện thoại vừa thuê để xác thực tài khoản Chat GPT


Quay lại trang đăng ký tài khoản Chat GPT và nhập số điện thoại đã thuê để lấy OTP.
Nhập số điện thoại đã thuê để nhận OTP (chú ý bỏ mã quốc gia ở đầu)


Chờ OTP gửi về thì copy và paste vào phần Enter code là hoàn tất việc đăng ký.

Đăng ký xong, phần mục đích sử dụng các bạn chọn I'm exploring personal use hoặc truy cập link này để sử dụng https://chat.openai.com (lúc này có thể tắt VPN đi cho mạng đỡ chậm).

Sử dụng Chat GPT

Sử dụng Chat GPT rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập câu hỏi hoặc yêu cầu vào khung chat và chờ bot phản hồi. Có thể sử dụng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt đều được, nhưng Tiếng Anh sẽ ra kết quả chính xác hơn.

Ngoài ra bạn có thể lưu lại các đoạn chat này theo chủ đề, đặt tên cho nó để sau này xem lại (giống như lưu tài liệu vậy).
Chat GPT cũng có thể sử dụng như Google Search, khi search trên Google thì kết quả trả về sẽ mới hơn nhưng cũng nhiều hơn, dùng Chat GPT sẽ ra kết quả sau khi được chọn lọc nên trong một số trường hợp sẽ nhanh hơn search Google.

Một số extension giúp bạn sử dụng Chat GPT tiện hơn

  • ChatGPT for Google: Tích hợp Chat GPT vào Google search, khi search ngoài hiển thị kết quả từ Google còn hiển thị cả kết quả từ Chat GPT ở bên cạnh.

  • Promptheus - Converse with ChatGPT: Thêm tính năng sử dụng giọng nói để chat thay vì gõ text.

  • ChatGPT PDF: Export lịch sử Chat GPT thành file PNG, PDF hoặc tạo link chia sẻ (extension này cài bằng source code vì chưa có trên store).

Chia sẻ tài khoản Chat GPT miễn phí

Trên đây là hướng dẫn các tạo tài khoản Chat GPT hy vọng các bạn có những trải nghiệm thú vị!

10 lượt xem0 bình luận
bottom of page